Cùng thưởng thức hương vị trà nhé!

Mấy giờ rồi nhỉ?

Chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ, một năm học mới công tác tốt, một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống tươi đẹp!

Lịch âm dương

Dự báo nhiệt độ

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Bình Định

Thời tiết Bình ĐỊnh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Ngô Đình Công (0988 197 336))

Điều tra ý kiến

Bạn biết đến trang web này qua?
Bạn bè
Người thân
Đồng nghiệp
Tình cờ
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cảnh đẹp Việt Nam

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Website liên kết

  Gala cười

  Chào mừng quý vị đến với website của Ngô Đình Công

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Giáo dục > Tin tức >

  2010: Cấm hút thuốc lá ở lớp học, bệnh viện...

  Theo kế hoạch thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá do Thủ tướng vừa phê duyệt, từ năm 2010, nghiêm cấm hút thuốc tại các địa điểm công cộng trong nhà như lớp học, nhà trẻ, bệnh viện, thư viện, các phương tiện công cộng.
   
  Bản kế hoạch nêu rõ, sẽ từng bước hoàn thiện các quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng, đồng thời, thực thi nghiêm chế tài xử phạt vi phạm đối với hành vi này.Ngoài ra, bản kế hoạch còn đưa ra các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc lá đồng thời với giảm cung cấp các sản phẩm thuốc lá tiêu thụ trong nước. Từ nay đến 2010, tăng thuế và giá của các sản phẩm thuốc lá, áp dụng mức thuế cao đối với các sản phẩm thuốc lá nhập khẩu.

  Kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá từ bán buôn đến bán lẻ. Đến năm 2010, hoàn thành việc xây dựng quy hoạch lại mạng lưới bán buôn và bán lẻ các sản phẩm thuốc lá trong toàn quốc, trước mắt tại các thành phố lớn.

  Sau năm 2010, việc bán lẻ thuốc lá chỉ được thực hiện tại các địa điểm theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá bằng máy bán tự động, bán qua mạng và qua điện thoại; cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi.

  Đồng thời, tiếp tục thực hiện biện pháp quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu thuốc lá, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá. Xây dựng các đề án hỗ trợ cho các hoạt động thay thế khả thi về kinh tế cho người trồng thuốc lá, công nhân sản xuất thuốc lá.

  Trao đổi với báo giới mới đây, ông Lý Ngọc Kính - Chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá - đánh giá, thuốc lá ở Việt Nam "vào loại rẻ nhất thế giới".
  Nghiên cứu “Chi phí khám chữa bệnh liên quan hút thuốc lá” của thạc sĩ Vũ Xuân Phú và Đặng Vũ Trung (ĐH Y tế công cộng) cho thấy tổng chi phí xã hội do 3 loại bệnh phổ biến có nguyên nhân từ hút thuốc gồm ung thư phổi, nhồi máu cơ tim và phổi tắc nghẽn mãn tính là 1.160 tỉ đồng.Tại các gia đình nghèo ở Việt Nam, chi phí mua thuốc lá lớn hơn phần chi cho y tế và giáo dục.
  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Đình Công @ 20:58 29/08/2009
  Số lượt xem: 609
  Số lượt thích: 1 người (ngô thị mỹ tâm)
   
  Gửi ý kiến

  THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC