Cùng thưởng thức hương vị trà nhé!

Mấy giờ rồi nhỉ?

Chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ, một năm học mới công tác tốt, một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống tươi đẹp!

Lịch âm dương

Dự báo nhiệt độ

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Bình Định

Thời tiết Bình ĐỊnh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Ngô Đình Công (0988 197 336))

Điều tra ý kiến

Bạn biết đến trang web này qua?
Bạn bè
Người thân
Đồng nghiệp
Tình cờ
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Cảnh đẹp Việt Nam

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Website liên kết

    Gala cười

    Chào mừng quý vị đến với website của Ngô Đình Công

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Mục dành cho gia đình >

    Bánh cốm ngon ngon cho tết trung thu năm nay


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
       

    - 300gr cốm tươi (hoặc 250gr cốm khô)

    - 30gr đường

    - 200ml nước

    - Một chút xíu dầu ăn

    Đến phần hành động này: >:D<

    Bước 1:

    - Trước tiên, nếu là cốm tươi, các bạn phải để cốm vào ngăn đá khoảng 15’ đã nhé!

    Bước 2:

    - Trong lúc chờ đợi thì lấy nilon bọc chiếc thớt hoặc cái khay lại để lát nữa để cốm vào đó nghen.

    Bước 3:

    - Dùng máy xay sinh tố, xay cốm thật nhỏ. Nếu cốm không được để vào ngăn đá trước thì xay khó lắm.

    - Nhỏ cỡ như hạt tấm thế này là được nè.

    Bước 4:

    - Đun sôi nước đường.

    Bước 5:

    - Đổ từ từ nước đường vào cốm.

    Chúng ta đừng đổ hết nước vào một lần nha. Chia làm nhiều lần thì sẽ tốt hơn đấy.

    Bước 6:

    - Nhào thật kĩ nào, vừa nhào vừa đổ nước đường vào đến khi thấy cốm mềm và dính vào với nhau là được

    Nếu cốm đã dính vào với nhau rồi mà vẫn có cảm giác bị cứng thì có nghĩa là nước đường của bạn bị đặc quá đấy!

    Bước 7:

    - Xoa một chút dầu ăn lên toàn bộ bề mặt cốm.

    Bước 8:

    - Để cốm vào thớt rồi phủ một lớp nilon nữa lên.

    - Dùng tay hoặc cán dàn mỏng cốm ra nhá!

    Bước 9:
    - Xoa tiếp một chút dầu ăn nữa vào dao nè.
    - Và dùng dao cắt bánh thôi!
    Các bạn có biết trung thu là dịp để chúng ta báo hiếu không?

    Món bánh này rất thích hợp để chúng ta tỏ lòng đấy!

    Bởi với người lớn tuổi, ai cũng thích cốm mà…

    Bánh mềm, thơm và dẻo lắm!

    Không bị ngọt nhiều như ở ngoài hàng đâu

    Và nhất là không chứa phẩm màu và các chất bảo quản có hại nữa chứ!

    Mọi người đừng quên tự thưởng cho mình một cái nha!


    Nhắn tin cho tác giả
    Ngô Đình Công @ 09:27 27/09/2009
    Số lượt xem: 552
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC