Cùng thưởng thức hương vị trà nhé!

Mấy giờ rồi nhỉ?

Chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ, một năm học mới công tác tốt, một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống tươi đẹp!

Lịch âm dương

Dự báo nhiệt độ

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Bình Định

Thời tiết Bình ĐỊnh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Ngô Đình Công (0988 197 336))

Điều tra ý kiến

Bạn biết đến trang web này qua?
Bạn bè
Người thân
Đồng nghiệp
Tình cờ
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cảnh đẹp Việt Nam

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Website liên kết

  Gala cười

  Chào mừng quý vị đến với website của Ngô Đình Công

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Kinh nghiệm trong cuộc sống >

  Khi bạn...rớt đại học

   
   

  dh3_120Kết quả kỳ thi tuyển sinh đang được công bố. Thật đáng tiếc nếu cánh cổng đại học đã không mở ra với bạn. Nhưng bạn có phát hiện rằng cái "thành công bị trì hoãn" ấy đã đem đến cho bạn rất nhiều điều lợi không?

  1. Bạn học được cách chấp nhận thất bại

  Khi thành công chưa mỉm cười với bạn, bạn sẽ có hai lựa chọn, một là mỉm cười với thất bại và đứng lên làm lại từ đầu. Hai là cứ nằm lì ở đấy ôm cái thất bại kia và tự "nguyền rủa" chính mình. Sẽ có rất nhiều người chưa chạm được đến thành công, và cũng như họ, bạn phải chiến đấu để chiến thắng chính bản thân mình. Đây là cơ hội rất tốt để bạn rèn luyện ý chí và sự kiên trì của mình. Khi bạn học được điều đó, cũng như khi đã trải qua thất bại thì thành công của bạn sẽ vinh quang hơn cả những người đã gặt hái thành công quá dễ dàng.

  Thất bại làm bạn trưởng thành hơn nhưng nó cũng có thể giết chết bạn nếu bạn sợ hãi nó. Đối diện và đứng lên. Bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ gấp bội.

  2. Bạn có thể tự quyết định con đường của mình

   

  Rớt đại học giúp bạn đi chậm lại một nhịp và có thời gian suy nghĩ kỹ hơn về con đường mình đang đi. Hãy tự đặt những câu hỏi cho bản thân như "Tai sao mình lại rớt đại học? Chẳng nhẽ mình thích hợp với ban D hơn là ban A?" hoặc "Mình đã cố gắng hết sức và như vậy, khả năng của mình chỉ có thể đi đường vòng. Mình sẽ nộp nguyện vọng hai vào một trường cao đẳng chăng?" Như thế, bạn sẽ thấy mình sáng suốt hơn sau cú ngã đau vừa rồi, cũng như bạn sẽ đủ chín chắn để biết con đường nào là tốt nhất đối với mình. Có những con đường mà rất nhiều người mơ ước được bước trên đấy không có nghĩa đó là mục tiêu của bạn.

  Bởi chỉ có bản thân bạn mới biết mình thực sự đam mê gì? Mình muốn gì? Và mình sẽ làm được những gì trên con đường của riêng mình?

  3. Ôn thi một năm nữa: Thật tuyệt!

   

  Đừng mặc cảm khi bạn bè đã bước vào giảng đường còn bạn vẫn phải mài đũng quần một năm trời nữa ở các trung tâm luyện thi. Rất nhiềuteen sau khi ôn thi một năm mới phát hiện ra rằng vốn kiến thức sau 12 năm học của mình chưa thực sự chắc và còn quá nhiều lỗ hổng. Việc luyện thi lại giúp bạn củng cố được vốn kiến thức vững chắc của mình, dù là môn tự nhiên hay xã hội chăng nữa. Mà kiến thức thì không bao giờ thừa, càng biết nhiều, biết rõ, càng giúp ích được cho bạn sau này.

  Ngay cả khi bạn nghĩ rằng kết thúc trung học phổ thông nghĩa là giải thoát tất cả các môn toán, lý, hóa và tập trung vào môn chuyên ngành thì nhầm to. Vào năm nhất đại học, bạn sẽ đụng độ các môn đại cương như Vật lý 1B,2A, Toán rời rạc, Toán A1,A2... vân vân và vân vân. Mà những môn ấy thì rất cần lượng kiến thức vững chắc của bạn trong suốt 12 năm học. Chỉ cần lơ mơ một tý, bạn sẽ phải chuẩn bị khối tiền để đóng vào kỳ thi lại, thậm chí phải học lại nhiều lần.

  4. Bạn nhận ra được đâu là những người bạn thật sự

   

  Đôi khi bạn phải rơi vào trạng thái mất thăng bằng trong cuộc sống để nhận ra ai sẽ là người chìa tay nâng đỡ bạn dậy. Người bạn thật sự sẽ xuất hiện đúng lúc bạn gặp khó khăn với thử thách đầu đời này. Người bạn thật sự không bao giờ quay lưng với bạn chỉ vì bạn là một con người đã- từng- thất bại. Bởi họ tin rằng bạn sẽ thành công trong tương lai.

  Vì như thế, rớt đại học đâu phải là một điều quá tệ, bạn nhỉ?


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Đình Công @ 09:10 12/08/2009
  Số lượt xem: 547
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC