Cùng thưởng thức hương vị trà nhé!

Mấy giờ rồi nhỉ?

Chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ, một năm học mới công tác tốt, một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống tươi đẹp!

Lịch âm dương

Dự báo nhiệt độ

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Bình Định

Thời tiết Bình ĐỊnh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Ngô Đình Công (0988 197 336))

Điều tra ý kiến

Bạn biết đến trang web này qua?
Bạn bè
Người thân
Đồng nghiệp
Tình cờ
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Cảnh đẹp Việt Nam

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Website liên kết

    Gala cười

    Chào mừng quý vị đến với website của Ngô Đình Công

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Mục dành cho gia đình >

    Những món ăn dành cho cả nhà vào cuối tuần

    Mon ngon cuoi tuan

    Bạn chỉ cần dành chút ít thời gian là đã có thể chế biến được những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức, nó sẽ đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho bạn và những thành viên trong gia đình.

     

    Lẩu cá kèo

    Nguyên liệu: 1/2 cá kèo (còn sống), 1kg xương gà, 1 bó lá giang 150g, 5 tép tỏi, 1 vắt me 50g, muối, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Mon ngon cuoi tuan

    Thực hiện: Cá rửa sạch, cho vào chậu nước đá (để cá mất cảm giác, không giãy giụa lung tung). Xương gà rửa sạch, để ráo. Lá giang rửa sạch, vò sơ. Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn. Đun sôi 1,5 lít nước, cho 2 thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng. Khi xương gà chín mềm, cho me vắt vào, đun tan. Tắt bếp, lược qua rây, lấy phần nước.

    Trút nước dùng vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột nêm và 3 thìa súp đường. Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín.

    Thưởng thức: Dọn kèm bún tươi, nước mắm nguyên chất và ớt sừng thái khoanh. Dùng nóng.

    Gà nấu pa-tê

    Nguyên liệu: 1/2 con gà thả vườn đã làm sạch (600g), 300g pa-tê, 1 quả dừa xiêm, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, cà hộp, dầu ăn.

    Mon ngon cuoi tuan

    Thực hiện: Gà chà muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn; dừa chặt lấy nước, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Ướp gà với hành, tỏi băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho gà vào rán hơi vàng. Vặn lửa nhỏ lại, cho 2 thìa súp cà hộp và nước dừa xiêm vào, đun sôi, hớt bọt. Khi gà chín, cho pa-tê vào đun, nêm 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp đường. Đun cho đến khi nước hơi sệt là được.

    Thưởng thức: Dọn kèm bánh mì và muối tiêu chanh. Dùng nóng.

    Sủi cảo

    Nguyên liệu: 1/2 kg xương ống, 150g thịt heo xay, 100g giò sống, 200g tôm sú, 150g mực ống, 150g cá viên, 300g cải ngồng, 100g bánh sủi cảo, 3 tai nấm đông cô khô, 3 cọng hành lá, muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.

    Mon ngon cuoi tuan

    Thực hiện: Rửa tôm sú, luộc chín, bóc vỏ. Mực ống chà muối, rửa sạch, khứa bông, thái miếng hình chữ nhật. Cải ngồng thái khúc dài 5cm, nấm đông cô ngâm nở, thái nhuyễn, đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn thịt với giò sống, nấm đông cô, đầu hành lá, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa tiêu (thìa cà-phê). Lần lượt cho 1/2 thìa cà-phê hỗn hợp này và 1 con tôm lên miếng sủi cảo, gấp đôi rồi luộc chín. Đun sôi 1,5 lít nước, hầm xương ống làm nước dùng. Nêm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà- phê muối và 1 thìa súp đường. Khi nước dùng sôi, cho cá viên, mực và cải ngồng vào.

    Cho sủi cảo vào tô, chan nước dùng, rắc tiêu và hành lá.

    Su hào xào thịt bò

    Nguyên liệu: 100g phi-lê thịt bò, 300g củ su hào, 50g củ cà-rốt, 1 cọng hành lá, 2 thìa cà-phê tỏi băm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

    Mon ngon cuoi tuan

    Thực hiện: Rửa thịt bò, để ráo, thái dạng que (dài 4cm dày 0,5cm). Ướp với 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu và 1/2 thìa súp dầu ăn. Su hào và cà-rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt dạng que như thịt bò. Hành lá thái khúc xéo, dài cỡ 1,5cm. Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, tắt bếp. Phi thơm phần tỏi băm còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho cà rốt và su hào vào xào, nêm 1/2 thìa súp bột nêm. Khi su hào vừa chín, cho thịt bò đã xào vào trộn đều, tắt bếp.

    Bày đồ xào ra đĩa. Rắc 1/2 thìa cà phê tiêu và hành lá lên.

    Thưởng thức: Dùng với cơm, nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh.

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Ngô Đình Công @ 16:24 18/09/2009
    Số lượt xem: 506
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC