Cùng thưởng thức hương vị trà nhé!

Mấy giờ rồi nhỉ?

Chúc tất cả mọi người một ngày vui vẻ, một năm học mới công tác tốt, một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống tươi đẹp!

Lịch âm dương

Dự báo nhiệt độ

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Bình Định

Thời tiết Bình ĐỊnh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Ngô Đình Công (0988 197 336))

Điều tra ý kiến

Bạn biết đến trang web này qua?
Bạn bè
Người thân
Đồng nghiệp
Tình cờ
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Cảnh đẹp Việt Nam

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Website liên kết

  Gala cười

  Chào mừng quý vị đến với website của Ngô Đình Công

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TKB7.5: 10 chức năng mạnh nhất và quan trọng nhất định hướng tối ưu hóa thời khóa biểu của phần mềm TKB

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Ngô Đình Công (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:57' 05-09-2009
  Dung lượng: 981.0 KB
  Số lượt tải: 18
  Số lượt thích: 0 người

  
  TKB 7.5 là phiên bản mới với nhiều tính năng tính năng đột phá theo hướng tối ưu hóa thời khóa biểu. Để các giáo viên và nhà trường hiểu rõ hơn các tính năng mới nhất này của TKB 7.5, bài viết này sẽ nhìn lại lịch sử phát triển và liệt kê các tính năng mạnh nhất của phần mềm TKB từ khi có định hướng phát triển các tính năng đánh giá và tối ưu thời khóa biểu.
  Sau đây là mô tả 10 tính năng chính quan trọng nhất của phần mềm TKB liên quan đến vấn đề quan trọng nhất của bài toán xếp thời khóa biểu là mô phỏng tư duy xếp, đánh giá và tối ưu hóa điều chỉnh thời khóa biểu.
  1. Xếp tự động hoàn toàn (100%) thời khóa biểu.
  Lệnh xếp tự động toàn bộ thời khóa biểu lần đầu tiên được đưa vào phần mềm từ phiên bản TKB 4.8. Tới phiên bản TKB 6.0, chức năng này đã được phát triển áp dụng cho tất cả các mô hình dữ liệu thời khóa biểu bao gồm cả phòng bộ môn và đa năng. Phần mềm sẽ tự động phân tích bộ dữ liệu hiện có và kiểm tra xem có thể xếp được toàn bộ công việc hay không. Nếu không có lỗi logic phần mềm sẽ tiến hành xếp tự động toan bộ thời khóa biểu nhà trường trong thời gian một vài phút.
  2. Tinh chỉnh dữ liệu cho phép quan sát tất cả các thay đổi của các giáo viên tham gia.
  Một trong những đặc trưng chủ yếu nhất của bài toán tinh chỉnh dữ liệu là sẽ phải có rất nhiều giáo viên (trung gian) tham gia vào quá trình thay đổi dữ liệu. Do không thể tự động đánh giá các giáo viên bị thay đổi dữ liệu này là tốt lên hay xấu đi, yêu cầu bắt buộc phải có của một lệnh tinh chỉnh dữ liệu là cho phép người dùng quan sát các thay đổi trước và sau khi thực hiện lệnh tinh chỉnh của các giáo viên trung gian. Người xếp thời khóa biểu quan sát và quyết định cuối cùng xem có thực hiện thao tác tinh chỉnh đó không.
  Màn hình cho phép quan sát các thay đổi dữ liệu của dãy các giáo viên trung gian được đưa vào phần mềm từ bản TKB 4.0. Chức năng này liên tục được nâng cấp và phát triển bổ sung nhiều tính năng mới hỗ trợ cho các quan sát của người dùng tốt hơn.
  3. Mô phỏng 3 công cụ mô phỏng tư duy xếp thời khóa biểu là Xếp có điều kiện 1 tiết (CX), Giải phóng 1 ô thời khóa biểu (Push Out) và Di chuyển tiết trên thời khóa biểu (Move To).
  Đây là 3 công cụ mô phỏng tư duy xếp thời khóa biểu chính của phần mềm TKB. Chúng tạo nên sức mạnh của phần mềm này.
  Lệnh di chuyển một tiết trên TKB từ vị trí này sang vị trí khác (gọi là lệnh Move To).
  Chức năng này được dùng khi muốn làm đẹp hoặc thỏa mãn nhu cầu của lớp hoặc giáo viên bằng cách dịch chuyển một tiết học từ vị trí ban đầu (xấu) sang một vị trí mới (tốt hơn).
  
  Lệnh giải phóng 1 tiết trên TKB: chuyển tiết này sang một vị trí khác bất kỳ (gọi là lệnh Push Out).
  Mục đích của lệnh là giải phóng một ô trên thời khóa biểu bằng cách chuyển tiết tại ô này sang một vị trí khác. Việc chuyển sang vị trí nào không quan trọng (do phần mềm tự động tính), mục đích chính của lệnh là có một ô trên khóa biểu là rỗng để có thể xếp tiết cho các môn học khác hoặc giáo viên khác.
  
  Lệnh xếp bằng được 1 tiết vào ô lưới của một thời khóa biểu lớp hoặc giáo viên (gọi là lệnh CX).
  Lệnh này được dùng khi muốn xếp những tiết cuối cùng chưa xếp vào thời khóa biểu. Phần mềm sẽ tự động điều chỉnh và xếp bằng được tiết này (tất nhiên với một số điều kiện như sẽ ảnh hưởng đến các giáo viên khác trong nhà trường. Lệnh này trước kia được gọi là lệnh Xếp tiết có điều kiện).
  
  Như vậy 3 chức năng (hay kỹ thuật) Move To, Push Out và CX là các tư duy chính của công việc tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu.
  Chú ý quan trọng: 3 chức năng tinh chỉnh dữ liệu trên là những thao tác cụ thể, trực tiếp trên thời khóa biểu mà người xếp, chia thời khóa biểu hay dùng. Còn kỹ thuật hay thuật toán xử lý cụ thể các lệnh trên lại là một vấn đề khác. Phần mềm TKB đã đưa ra nhiều thuật toán lõi của các lệnh tinh chỉnh trên như CX, FPR, DPR, DPR-1e, ... Chúng ta sẽ xem xét các thuật toán này trong các phần sau của bài viết này.
  4. Thuật toán tinh chỉnh vị trí cố định FPR.
  Thuật toán tinh chỉnh dữ liệu theo vị trí cố định (FPR) được đưa vào phần mềm từ phiên bản TKB 4.
   
  Gửi ý kiến

  THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC